TÌM DỮ LIỆU

Thông báo Tuyển Tập Cải Lương - Nhạc Cải Lương Việt Nam Hay Nhất

Thảo luận trong 'XÃ STRESS' bắt đầu bởi nhacdanca_68, 24/5/18.

 1. nhacdanca_68
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1

  nhacdanca_68 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  30/8/17
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nghề nghiệp:
  https://cailuongvn.net/
  Nơi ở:
  https://cailuongvn.net/
  "Vui lòng đăng nhập đễ xem được Link" là "một loại hình nghệ thuật nổi tiếng" có lịch sử lâu đời. Những tác phẩm cải lương đặc sắc ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng công chúng mãi cho đến ngày hôm nay.

  Cải lương là một loại hình kịch hát có nguồn gốc từ miền Nam Việt Nam, hình thành trên cơ sở dòng nhạc Đờn ca tài tử và dân ca miền đồng bằng sông Cửu Long, nhạc tế lễ.
  Mời các bạn đón nghe Vui lòng đăng nhập đễ xem được Link, cải lương xưa trước 1975, cải lương tâm lý xã hội, những trích đoạn Vui lòng đăng nhập đễ xem được Link hay nhất tại đây.
  • video cai luong
  • cai luong coi tinh
  • cai luong mp3
  • cai luong hai
  • phim cai luong
  • xem cai luong xa hoi
  • xem cai luong xua
   
 2. nhacdanca_68
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1

  nhacdanca_68 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  30/8/17
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nghề nghiệp:
  https://cailuongvn.net/
  Nơi ở:
  https://cailuongvn.net/
  Cải lương Việt - Tuyển tập cải lương Việt Nam hay nhất

  Hiện nay, Vui lòng đăng nhập đễ xem được Link ít thấy kịch bản mới, vở tuồng hay. Nếu có đi chăng nữa cũng chưa gây được sự háo hức, quan tâm ủng hộ nhiệt tình của giới khán thính giả hâm mộ. Trong vở tuồng, những câu văn bóng bẩy hay khách sáo mà không có nội dung sâu sắc, không còn hấp dẫn được đa số khán giả. Gần đây, có vài vở tuồng đặc biệt như "Kim Vân Kiều" và "Chiếc áo thiên nga" đã hấp dẫn được một số đông khán giả. Tuy nhiên, đối với tôi, đó chỉ là tổng hợp các bộ môn kịch nghệ, tạo một không gian rộng lớn và hoành tráng, tập hợp được những tài danh trong các giới ca múa nhạc kịch, phối hợp cổ nhạc, tân nhạc và nhạc phương Tây. Chất Cải lương chỉ đóng góp được một phần tư trong cấu trúc vở diễn. Những vở tuồng đó cũng chỉ diễn được một đôi nơi và một vài lần vì không phải ở đâu cũng có một không gian rộng rãi như sân vận động lớn, không phải lúc nào cũng huy động được mấy trăm nghệ sĩ thượng thặng sẵn lòng không lấy tiền thù lao theo bình thường mà biểu diễn để góp phần làm sống lại nghệ thuật Cải lương. Tôi chưa có dịp phân tích rõ những ưu điểm và khuyết điểm trong loại hình kịch nghệ đó nhưng hai vở tuồng trên không thể phổ biến rộng rãi trong quần chúng.

  Trong thực tế hôm nay ít có kịch bản hay, hấp dẫn, không có những vở tuồng mới được viết ra với lối văn biền ngẫu như ngày xưa. Văn bảnVui lòng đăng nhập đễ xem được Link hôm nay có rất nhiều câu nói thường ngày như ta được nghe trong các vở kịch trong khi Cải lương là một "nghệ thuật ca kịch"chớ không phải là một vở kịch có ca như đa số vở cải lương ngày nay ! Bài ca, giọng ca có sức hấp dẫn rất lớn đối với khán giả mà trong đa số các vở tuồng ngày nay, người viết tuồng chỉ chú trọng những lúc chen vào một đôi câu vọng cổ để diễn viên ca cho "mùi" mà bỏ qua nhiều bài nhỏ rất hay thường dùng trong các vở tuồng xưa như "Kim tiền" , "Ngũ điểm", "Bài tạ", "Thu hồ" "Khổng Minh toạ lầu" v.v... Trong các đoạn sôi động về tình cảm như cha hay chồng giận rầy con hay mắng vợ, ngày nay chỉ dùng lời của kịch nói. Ngày xưa, người nổi giận sung thiên thì ca bài "Khổng Minh tọa lầu" hoặc lớp đầu, lớp ú của bài "Tây Thi", còn người bị rầy mắng thì ca bài "Hành vân" hoặc "vọng cổ nhịp 8 hay nhịp 16." Ngày xưa thường gọi là "ca Cổ Thi" (Vọng cổ và Tây Thi)

  Vui lòng đăng nhập đễ xem được Link Việt Nam giữ gìn và phát huy những giá trị truyền thống văn hóa dân tộc bằng cách sưu tầm và lưu giữ những giá trị văn hóa dân tộc.
  Mời quý vị đón nghe những vở cải lương tâm lý xã hội nổi tiếng:

  1. Ảo ảnh
  2. Màu tím biển chiều
  3. Gió đưa cành liễu
  4. Kiếp chung chồng
  5. Ngang trái duyên đầu giọt đắng tình say
  6. Chị chồng nàng dâu
  7. Thuyền tình lạc hướng
  Mời quý vị nghe và tải nhạc mp3, video tại địa chỉ cailuongvn,net, chúc quý vị theo đuổi với niềm đam mê của mình.
   
 3. nhacdanca_68
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1

  nhacdanca_68 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  30/8/17
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nghề nghiệp:
  https://cailuongvn.net/
  Nơi ở:
  https://cailuongvn.net/
  Nghe nhạc cải lương, xem video cải lương

  Cải lương là gì?


  Đây là một loại hình nghệ thuật sân khấu được cải cách mới từ hát Bộ (đừng nhầm với hát Bội), nội dung của hát Bộ được kết tinh bằng hình thức ca diễn của Ca ra bộ cộng với cách xây dựng nhân vật và bố trí lớp lang của các loại tuồng cổ và kịch nói phương Tây, đây cũng là những yếu tố cơ bản của Vui lòng đăng nhập đễ xem được Link nhưng đã được nâng thêm một bước nữa để trở thành một loại hình nghệ thuật rất đặc biệt, đó là nghệ thuật sân khấu Cải lương.


  Đối với vấn đề này, Nhà nghiên cứu Vương Hồng Sển đã viết trong Hồi ký 50 năm mê hát Vui lòng đăng nhập đễ xem được Linkcủa ông như sau “Các điệu ca ra bộ, hát bộ và cải lương sau này đều chịu ảnh hưởng các buổi hát những kỳ bãi trường do các trường Trung học Taberd, Mỹ Tho, trường tỉnh Sóc Trăng dưới thời ông đốc Tây Francois Gros dạy và tập hát theo kiểu Tây phương, sau người mình áp dụng qua điệu hát mới, trước khi đặt tên đó là hát cải lương”. Nhưng từ lúc hai chữ cải lương được đề cập cho đến khi một đoàn hát đầu tiên mang tên này ra đời là một thời gian khá lâu.

  Nghe nhạc Vui lòng đăng nhập đễ xem được Link, xem video cải lương tại cailuongvn.net

  Có thể các bạn tìm kiếm thêm:

   • cải lương video
   • cải lương tâm lý xã hội
   • xem cải lương hay
   • cải lương vũ linh
   • coi cải lương
   • cải lương mp3
   • vở cải lương
   • cải lương ngọc huyền
   • cải lương xưa
   
 4. nhacdanca_68
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1

  nhacdanca_68 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  30/8/17
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nghề nghiệp:
  https://cailuongvn.net/
  Nơi ở:
  https://cailuongvn.net/
  Tuyển tập nhạc cải lương Việt Nam

  Nhạc Vui lòng đăng nhập đễ xem được Link tuyển tập:
  cai lương xưa, nhac cai luong, Những video cải lương mới nhất từ trước 1975 đến NAY, video cai luong, phim cai luong, cai luong haixem cai luong xa hoi,xem cai luong xua.
  Các bạn có thể tìm kiếm thêm:
  • Những trích đoạn Vui lòng đăng nhập đễ xem được Link xưa hay nhất mọi thời đại trước 1975
  • tuồng cải lương xưa mp3
  • cải lương xưa đêm lạnh chùa hoang
  • cai luong xua truoc 1975
  • nhung tuong cai luong xua truoc 1975
  • cải lương xưa máu nhuộm sân chùa
  • trích đoạn cải lương xưa
  • cai luong xua va nay
  • nghe cai luong xua nguyen tuong
  • cai luong xua truoc 1975 mp3
  • nhung tuong cai luong xua truoc 1975
  • trich doan cai luong truoc 1975 mp3
  • cai luong truoc 1975 dem lanh chua hoang
  • nghe cai luong xua nguyen tuong
  • cai luong truoc 1975 hung cuong
  • cai luong xua nguyen tuong nguoi tinh tren chien tran
  • cai luong xua mp3

   
 5. nhacdanca_68
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1

  nhacdanca_68 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  30/8/17
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nghề nghiệp:
  https://cailuongvn.net/
  Nơi ở:
  https://cailuongvn.net/
  Vui lòng đăng nhập đễ xem được Link Net - Những Video cải lương mới nhất từ trước 1975 đến nay

  Vì sao Vui lòng đăng nhập đễ xem được Link được nhiều người đón nhận?

  Hát Bội là lối diễn xuất cho một lớp người biết thưởng thức xem, còn Cải lương là lối diễn cho mọi thành phần xem. Từ giới thượng lưu đến những người bình dân đều có thể là khán giả của cải lương. Nghệ thuật cải lương rất dễ hiểu. Lời văn giản dị, gần gũi với đời sống hàng ngày.


  Nội dung các vở Vui lòng đăng nhập đễ xem được Link thường đi sát với quần chúng. Khi xem tuồng xã hội, khán giả có cảm tưởng hoàn cảnh của các vai tuồng có thể xảy đến cho mình và do đó sự cảm xúc càng thêm mạnh và in sâu vào trí não.
  Ngoài ra, cải lương có đủ các thú tiêu khiển "cầm ca thi họa" để cho khán giả thưởng thức. Trước hết có âm nhạc cổ điển, nhạc Âu và ca ngân nhiều bản tân và cổ. Kế đó có những lời văn và câu thơ soạn theo lối dễ hiểu... Cải lương còn cho xem những tranh cảnh hội họa và gợi khiếu thẩm mỹ về kiến trúc và xây dựng vở kịch, từ hình thức đến nội dung.
  Sau hết là cách sử dụng ánh sáng trên nhiều màu sắc tươi đẹp của y trang và tranh cảnh.
  Mỗi người một câu hỏi

  Nghệ sỹ ưu tú Lệ Thủy

  So với mấy năm trước, dường như năm nay chị ít đi hát tăng cường cho các đoàn tỉnh mà chị làm việc từ thiện nhiều hơn, vì sao vậy?

  Le Thuy
  Năm nay mưa gió nhiều, bà con làm ăn ngày càng khó nên đi coi hát không đông. Ða số các đoàn bị kẹt mưa, phải ăn nằm lây lất. Mấy năm trước kể từ năm có trận lụt lớn, thấy bà con khổ sở, tôi cũng không yên. Nhờ có quan hệ rộng tôi đã tập hợp được một nhóm bạn có lòng hảo tâm (có cả một số người ở nước ngoài) sẵn sàng ủng hộ khi tôi kêu gọi. Tất nhiên mình luôn phải đi đầu... Gần đây nhất, không chỉ có mình tôi mà còn nhiều nghệ sỹ khác nữa như Kim Cương, Hồng Nga...

  NSƯT Thanh Tòng

  Anh đã làm gì cho sân khấu tuồng cổ? Theo anh điều gì là khả thi để vực dậy cải lương tuồng cổ Việt Nam?
  Tôi chỉ thực hiện được một số trích đoạn tuồng cổ trên sân khấu công viên Ðầm Sen, Kỳ Hòa... như An dương Vương, Lưu Bình Dương Lễ, Bức ngôn đồ Ðại Việt, Ngọn lửa Thăng Long... không có điều kiện để dàn dựng một vở hoàn chỉnh cho các em, các cháu. Ðáng mừng là các cháu Trinh Trinh, Tú sương, Quế Trân... đã có tay nghề khá vững vàng. Làm nghệ thuật không thể chắp vá. Chỉ có một sân khấu nghiêm túc, hoàn chỉnh về kịch bản dàn dựng và diễn xuất mới mong vực dậy sân khấu cải lương.

  NSƯT Nam Hùng

  Nam Hung - To Thanh HungHơn 4 năm qua, anh miệt mài với công việc từ thiện ở Ban ái hữu, không chỉ vận động mạnh thường quân giúp đỡ cho nghệ sỹ nghèo mà còn đề xuất xin Hội bảo trợ bệnh viện miễn phí cho nghệ sỹ nghèo vào khám, chữa bệnh: vận động mọi người bỏ tiền trồng cây ở Khu Dưỡng lão... Bản thân anh rất ít đi hát, làm như vậy có phải anh có "hậu phương" vững chắc?
  Tuổi tôi bây giờ đôi ba tháng nhận show truyền hình, tôi diễn, vợ tôi diễn. Ðôi lúc tôi cũng được mời dàn dựng vài vở cải lương. Nhưng cảnh tình mấy năm qua cuộc sống vợ chồng tôi... hết sức khó khăn. Nhưng, làm từ thiện mà nghĩ đến bản thân mình thì làm sao công việc trọn vẹn được? Thời gian qua làm được nhiều việc ở Ban ái hữu cũng là nhờ Hồng đã hỗ trợ cho tôi rất nhiều. "Hậu phương của tôi đó".

  NSƯT Tô Kim Hồng

  Tôi từng thấy chị ghen trên sân khấu (vai bà quan huyện vở Ngao Sò ốc hến) thật dễ sợ. Ông Hùng đi hoài, bỏ nhà bỏ cửa để một mình chị lo, y như hồi trước ông quan huyện đi khám..."điền thổ" vậy, chị đã từng ra tay chưa?
  (Ðỏ mặt) Không có đâu Ông đi đâu mình biết hết. Tính ổng không có liếc ngang liếc dọc mà chỉ có... nhậu thôi. Nhưng nếu có ghen thì mình sẽ... ghen đằm thắm hơn bà quan huyện nhiều.

  NS Thoại Mỹ

  Mỹ có tin vào duyên số không? Tại sao?
  Thoai My(Cười, một lúc sau e dè nói) Em... có chấm tử vi; ở cung phu là lận đận, nhiều lá số cũng nói như vậy, nhưng em không tin lắm. Em không phải là người cả tin. Hồi đó đến giờ đi coi cho vui nhưng ít khi để bụng chuyện bói toán (vì thường chỉ làm mình thêm lo thôi). "Ðường dài" không biết ra sao, hiện tại nói chị đừng cười, em có lận đận nên cũng hơi tin chút xíu. Còn sau này... biết ra sao ngày sau? Chẳng biết còn lận đận cỡ nào nữa chị ơi...

  NS Minh Vương

  Là một người đàn ông –nghệ sỹ, anh quan niệm như thế nào về hạnh phúc?
  Trong cuộc sống gia đình, trong mối quan hệ vợ chồng, hạnh phúc là hai người phải biết tôn trọng nhau, Thiếu sự "tương kính" này thì không thể có sự êm ấm, nếu có thì hoàn toàn giả tạo. Tôi không phải là người cầu kỳ, khó tính, cũng không mơ hạnh phúc ở ngoài tầm tay. Quan niệm của tôi đơn giản lắm. Niềm vui, hạnh phúc chỉ trong tầm tay mình, do mình tự tạo lấy, đâu có cái gì tự nhiên đến mà mình không phải trả giá? Tôi cũng không hẳn là người thích phiêu lưu, đôi khi chỉ vì hoàn cảnh đẩy đưa... Thực lòng tôi không muốn làm điều gì xúc phạm người khác, nhứt là phụ nữ!

  NS Thanh Ngân

  Có gì thay đổi trong cuộc sống và trên bước đường nghệ thuật của Thanh Ngân?
  Em rất vui sướng khi đoạt Huy chương vàng giải Trần Hữu Trang. Từ lần thử thách ấy em thấy mình vững vàng hơn trong nghề nghiệp, nhưng vẫn còn phải học hỏi nhiều. Cuộc sống của em bây giờ bận rộn lắm. điều làm em lo lắng là làm sao mỗi bài ca, mỗi trích đoạn của em đều phải thực sự có chất lượng...

  NS Châu Thanh

  Mặc dù anh không được... bảnh trai lắm, nhưng tôi biết có rất nhiều cô "chết" vì anh. Có lúc nào nghĩ lại anh thấy mình có lỗi với... một ai đó không?
  (Im lặng một lúc khá lâu rồi bắt đầu nói... cà lăm) A... à... để dò lại xem. Nếu... nếu... nói không thì mọi người có tin không? Ðó là... là chuyện hồi đó, xa xưa lắm rồi, lúc trẻ ai mà không có chút chút. Riêng tôi, có "ít xịu" hà. Bản tính tôi không phải là người lãng mạn, thiệt tình là vậy. Hiện tại, gia đình tôi đã ổn định, sau 10 năm lang thang tôi đã "quẹo" trở về "bến" cũ... và có thêm đứa con thứ ba.
  Các bạn có thể tìm kiếm thêm các từ khóa liên quan đến cải lương 1975 tại đây:

  trich doan cai luong truoc 1975
  cai luong truoc 1975 dem lanh chua hoang
  cai luong xua truoc 1975 mp3
  cai luong truoc 1975 hung cuong
  cải lương trước 1975 nguyên tuồng
  nhung tuong cai luong xua truoc 1975
  trich doan cai luong truoc 1975 mp3
  cải lương tuồng cổ trước 1975
   
 6. nhacdanca_68
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1

  nhacdanca_68 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  30/8/17
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nghề nghiệp:
  https://cailuongvn.net/
  Nơi ở:
  https://cailuongvn.net/
  TUYỂN TẬP CẢI LƯƠNG XƯA VIỆT NAM HAY NHẤT – CẢI LƯƠNG CHI BẢO BẠCH TUYẾT

  Cải lương Chi Bảo Bạch Tuyết

  Năm 1963, khi nữ nghệ sĩ Bạch Tuyết vừa nhận Huy chương vàng Triển vọng giải Thanh Tâm trong vở Tàn một kiếp hoa (diễn cùng nghệ sĩ Út Trà Ôn trên Sân khấu Thống Nhất) thì soạn giả Hoa Phượng đã tuyên bố: “Bạch Tuyết là Cải lương chi bảo, cô đào này có biệt tài sáng tạo và óc thông minh, sẽ còn tiến xa hơn nữa nếu diễn vai nào do Hà Triều – Hoa Phượng viết”. Có nhiều người cho rằng Hoa Phượng quá đà khi đưa Bạch Tuyết “lên mây”, nhưng ông chỉ cười: “Cứ xem tới tới thì sẽ thấy lời tôi nói không sai”.

  Và quả thật như vậy, sau đó không lâu, trên trang Báo Kịch Trường của ký giả Phong Vân, cái tên Bạch Tuyết đã được đăng kèm với tên gọi Vui lòng đăng nhập đễ xem được Link chi bảo. Ngay lập tức, Cải lương chi bảo Bạch Tuyết được chấp nhận một cách rộng rãi trên các báo khác và trong quần chúng. Danh hiệu này đã đi cùng với Bạch Tuyết và hàng triệu trái tim khán giả hâm mộ nghệ thuật cải lương suốt hơn 40 năm qua…
  Vừa vào nghề đã đóng đào chính

  Bạch Tuyết tên thật là Nguyễn Thị Bạch Tuyết, sinh ngày 24 tháng 12 năm 1945 tại Khánh Bình – Châu Đốc – An Giang. Từ nhỏ, Bạch Tuyết đã có khiếu ca hát tân nhạc, ngâm thơ, mỗi khi nhà trường có văn nghệ, lúc nào Bạch Tuyết cũng được các thầy cô “chấm” lên trình diễn. Trong thời gian đi học, Bạch Tuyết cùng bạn bè thường kéo nhau vào hậu trường sân khấu xem tập tuồng và cũng để xin hình, chữ ký của thần tượng Thanh Nga. Vừa nhìn thấy Bạch Tuyết, Thanh Nga bất ngờ hỏi: “Em có biết hát không?”. “Dạ thưa, em chỉ biết hát tân nhạc thôi” – Bạch Tuyết bẽn lẽn đáp lời. Thanh Nga mỉm cười nói: “Cưng đi hát đi, chị tin rằng cưng sẽ thành công trong nghề nghệ thuật đó”. Những lời nói khích lệ đó trở thành động lực thúc đẩy Bạch Tuyết bước vào nghiệp cầm ca.
  Chính soạn giả Điêu Huyền đã đích thân đến gặp ba của Bạch Tuyết để xin cho chị đi theo đoàn hát. Cả gia đình hai bên nội ngoại nhất quyết ngăn cản vì cho rằng đi hát là “xướng ca vô loài”. Bạch Tuyết vừa khóc vừa nói với ba mình: “Ba cho con đi hát, ngày nào nổi tiếng thì sẽ về, còn thất bại con sẽ tự kết liễu đời mình để không làm hổ danh gia đình…”. Thấy Bạch Tuyết cương quyết quá ông đành phải chiều theo ý con. Lúc đó, soạn giả Điêu Huyền cũng vừa nhận Bạch Tuyết làm con nuôi, và chính vì sự đỡ đầu này mà khi vào đoàn hát, ít nghệ sĩ và nhân viên trong đoàn dám ăn hiếp chị.
  Bạch Tuyết vừa bước vào nghề đã may mắn được đóng ngay đào chính, đây là một điều rất hiếm trong nghề Vui lòng đăng nhập đễ xem được Link. Số là năm 1961, khi Đoàn Kiên Giang chuẩn bị trình diễn vở tuồng Lá thắm chỉ hồng, cô đào chính đột ngột rời đoàn. Gần tới ngày trình diễn mà đào chính không có, soạn giả Điêu Huyền liền cho Bạch Tuyết thế vào ngay. Ngay buổi diễn đầu, Bạch Tuyết đã làm toàn thể khán giả ngạc nhiên trước lối diễn bi lụy tài tình qua vai cô lái đò Lệ Chi. Khi về Đoàn Thống Nhất diễn với danh ca Út Trà Ôn, tài năng của Bạch Tuyết bật sáng, được trao Huy chương vàng Triển vọng giải Thanh Tâm. Năm 1964, Bạch Tuyết về Đoàn Dạ Lý Hương, do ông bầu Xuân thành lập, chính từ sân khấu này với sự cộng tác của hai soạn giả sáng chói Hà Triều – Hoa Phượng, nhiều vở diễn đã gắn liền với tên tuổi Bạch Tuyết cho đến hôm nay, trong đó vở Nỗi buồn con gái (tức Tần Nương Thất) đã đem về cho Bạch Tuyết giải thưởng: Huy chương vàng Diễn viên xuất sắc giải Thanh Tâm năm 1965.

  Năm 1966, bầu Xuân mời được Hùng Cường từ Đoàn Kim Chung về Gánh Dạ Lý Hương. Như cá gặp nước, Bạch Tuyết – Hùng Cường trở thành “cặp sóng thần”, thành công trong nhiều vở tuồng: Bạch Hải Đường, Tuyệt tình ca, Cho trọn cuộc tình, Trăng thề vườn Thúy… Bạch Tuyết “đóng đô” ở Đoàn Dạ Lý Hương liên tục 4 năm mà không hề chuyển đổi sang một đại ban nào khác cho dù có nhiều lời mời trọng vọng và quyền lợi gấp đôi.
  Hai mối tình đẹp

  Có rất nhiều giai thoại đồn thổi xung quanh chuyện tình cảm Bạch Tuyết với các anh kép diễn chung. Tuy nhiên, mối tình đẹp đầu tiên của chị là với danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang. Năm 1966, Bạch Tuyết đang trong thời kỳ vàng son rực rỡ thì cũng vào năm này, Tam Lang cùng Đội tuyển bóng đá quốc gia dự thi giải Túc Cầu Đông Nam Á tại Mã Lai và đoạt ngôi vị vô địch đem về cho Việt Nam chiếc huy chương vàng. Ba ngày trước lúc Đội tuyển bóng đá miền Nam VN dự Cúp Merdeka 1966, toàn đội bỗng nhận được giấy mời đi xem suất hát của Đoàn cải lương Dạ Lý Hương. Trước giờ kéo màn, đại diện đoàn hát gửi lời cầu chúc đội tuyển “mã đáo thành công”. Cải lương chi bảo Bạch Tuyết bước ra từ cánh gà sân khấu, thay cho câu vọng cổ mùi mẫn là bó hoa tươi thắm đến trao tận tay Phạm Huỳnh Tam Lang khiến danh thủ này phải thốt lên: “Tôi như bị cô ấy hớp hồn khi nhận hoa…”. Đó là lần đầu tiên cả hai gặp nhau và tiếng sét ái tình đã bùng nổ trong tim hai người. Đôi trai tài gái sắc kết hôn năm 1967, nhưng chỉ được ba năm, cuộc tình này đã phải “anh đường anh, tôi đường tôi”. Bạch Tuyết tâm sự: “Hai đứa thương nhau, mà như tuồng cải lương vậy đó. Chúng tôi không có con nên đành phải xa nhau vì anh Tam Lang là người cực kỳ có hiếu với gia đình. Về sau, anh Tam Lang lập gia đình và có một con gái. Hai đứa thương nhau lắm nhưng xa nhau chỉ vì hoàn cảnh thôi. Bây giờ chúng tôi vẫn rất quý nhau”.
  Bạch Tuyết cũng có một con trai với người chồng về sau, Charles Đức, quốc tịch Pháp, có đến hai bằng tiến sĩ kinh tế ở Pháp và tiến sĩ luật học ở Hà Lan. 29 tuổi, Bạch Tuyết đã thực hiện được điều mơ ước, đó là làm mẹ. Đam mê làm mẹ khiến Bạch Tuyết tạm ngưng các hoạt động trình diễn suốt từ năm 1972 đến năm 1979. Chị cho biết: “Lúc mới gặp gỡ, anh ấy buông lời làm tôi bực tức: Cô là người quá tên tuổi trong lòng công chúng, nhưng trình độ thì chưa xứng đáng với cô. Đó là bi kịch của người nghệ sĩ. Tôi muốn tạo điều kiện để cô lấp đầy khoảng trống kiến thức ấy. Nghe xong, tôi choáng váng vì cảm thấy bị xúc phạm. Nhưng ngẫm nghĩ lại, tôi thấy anh là người trung thực ngay thẳng. Lúc này, tôi nhận ra một phần giá trị của con người là học vấn”. Năm 1998, Bạch Tuyết tốt nghiệp Khoa Đạo diễn ở Viện Hàn lâm sân khấu và điện ảnh tại Sophia – Bungari. Sau đó, chị bảo vệ thành công luận án tiến sĩ tại Viện Hàn lâm Hoàng gia kịch nghệ Anh quốc. Chị tâm sự: “Tôi cảm ơn chồng tôi, dù bây giờ cả hai chỉ còn là bạn. Chính anh đã định hướng cho tôi một lối đi mà trước đây mẹ tôi từng ao ước, đó là hướng về tri thức. Một con đường đi mãi không bao giờ đến đích”.

  Hồi nhỏ, đọc truyện cổ tích, trong truyện có viết là người hiền không bao giờ chết, vì sẽ được bà tiên tới cứu. Nhưng mà mẹ Vui lòng đăng nhập đễ xem được LinkVui lòng đăng nhập đễ xem được Link chi bảo Bạch Tuyết quá hiền, tại sao chết mà không ai cứu. Điều đó làm cho chị suy nghĩ hoài, cho đến một lúc, gặp được giáo lý của Phật giáo, thông qua giáo lý nhà Phật, Bạch Tuyết đã tìm được câu trả lời cho những bế tắc của mình.
   
 7. nhacdanca_68
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1

  nhacdanca_68 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  30/8/17
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nghề nghiệp:
  https://cailuongvn.net/
  Nơi ở:
  https://cailuongvn.net/
  Cải lương Chi Bảo Bạch Tuyết là ai?

  Năm 1963, khi nữ nghệ sĩ Bạch Tuyết vừa nhận Huy chương vàng Triển vọng giải Thanh Tâm trong vở Tàn một kiếp hoa (diễn cùng nghệ sĩ Út Trà Ôn trên Sân khấu Thống Nhất) thì soạn giả Hoa Phượng đã tuyên bố: “Bạch Tuyết là Cải lương chi bảo, cô đào này có biệt tài sáng tạo và óc thông minh, sẽ còn tiến xa hơn nữa nếu diễn vai nào do Hà Triều - Hoa Phượng viết”. Có nhiều người cho rằng Hoa Phượng quá đà khi đưa Bạch Tuyết “lên mây”, nhưng ông chỉ cười: “Cứ xem tới tới thì sẽ thấy lời tôi nói không sai”.
  Và quả thật như vậy, sau đó không lâu, trên trang Báo Kịch Trường của ký giả Phong Vân, cái tên Bạch Tuyết đã được đăng kèm với tên gọi Vui lòng đăng nhập đễ xem được Link chi bảo. Ngay lập tức, Cải lương chi bảo Bạch Tuyết được chấp nhận một cách rộng rãi trên các báo khác và trong quần chúng. Danh hiệu này đã đi cùng với Bạch Tuyết và hàng triệu trái tim khán giả hâm mộ nghệ thuật cải lương suốt hơn 40 năm qua…
   
 8. nhacdanca_68
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1

  nhacdanca_68 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  30/8/17
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nghề nghiệp:
  https://cailuongvn.net/
  Nơi ở:
  https://cailuongvn.net/
  thích Vui lòng đăng nhập đễ xem được Linklắm mà không biết hát
   
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.